Câu nói của Richard Branson và câu chuyện cuộc đời tôi

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Người thành công nói gì?

Ba câu nói đắt giá của ông Richard Branson đối với tôi trong sự kiện ngày 13-9-2015 tại Việt Nam:

1. Câu nói thứ nhất:

Là Lãnh đạo thành công thì không được chỉ trích nhân viên.
Ngày xưa khi ông là một cậu bé, ông thường bị ba mẹ ông phạt đứng trước gương khi ông trỉ chích người khác, đến mức ông cảm thấy ghét nhìn mình trong gương.

( Suy nghĩa của Hồng Kiều về câu nói này: Lãnh đạo mà biết yêu quí nhân viên thì lãnh đạo biết bóc lột sức lao động của nhân viên nhất, bởi nhân viên làm việc cho họ bằng sự đáp trả tất cả tình yêu thương, thì xin thưa ngay cả khi ở nhà cũng làm việc cho họ, bất kể khi nào họ cũng suy nghĩ làm thế nào để làm cho công việc mình tốt hơn, cống hiến nhiều hơn cho lãnh đạo)

2. Câu nói thứ hai:

Cái khó của ông không phải quản lí 400 công ty mà là cái khó nằm ở chỗ lúc startup doanh nghiệp. Bạn trẻ muốn bắt đầu kinh doanh cái gì đó, hãy tìm ý tưởng từ những trải nghiệm xung quanh bạn, khi bạn sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào mà nhận thấy họ làm chưa tốt và bạn có thể làm tốt hơn họ, mang lại giá trị nhiều hơn cho khách hàng thì hãy action, thực hiện ngay ý tưởng đó.

Việc thành lập hãng máy bay của ông cũng bắt nguồn từ ý tưởng này.

Và câu này nó thấm với tôi từng centimet, vì những ý tưởng kinh doanh của tôi cũng xuất phát từ lối tư duy ý tưởng kiểu này.

3. Câu nói thứ ba:

Bạn muốn thành công bạn hãy cùng làm việc, cùng chơi với những người hiểu được giá trị của bạn, đồng cảm với ý tưởng của bạn, cùng làm việc với những người giỏi hơn bạn.
Họ sẽ truyền năng lượng cho bạn rất lớn, đủ mạnh để ý tưởng của bạn nhanh đi đến đích hơn.

Ông là người giản dị, từng câu nói của ông rất sâu lắng. Khi nghe ông nói, trong tôi cảm nhận sự lắng đọng, suy nghĩ chậm lại và nhìn xa hơn!

Sau ngày hôm đó, những cuộc hẹn gặp bạn bè tăng tần suất cao hơn, đi truyền năng lượng cho bạn bè và nhận năng lượng từ bạn bè. TUYỆT VỜI!