Hành trình Của Tôi

Mỗi trải nghiệm trong cuộc đời bạn đều có lí do của nó và là những món quà đáng trân quý nhất. Bạn chỉ cần sống trọn vẹn từng phút giây và tận hưởng hành trình của mình. Mỗi công việc bạn làm, mỗi con người bạn tiếp xúc đều có nhân duyên và giúp cho bạn có thêm nhiều sự hiểu về chính mình. Khi bạn đủ xứng đáng điều xứng đáng sẽ xuất hiện.

Tôi biết ơn mọi thứ đến với cuộc đời mình, bởi tôi tin rằng mọi trải nghiệm đều được gửi đến và được thiết kế chính xác về phẩm chất của con người mà ta quyết định trở thành.

Ý tưởng đến không thông qua cái tôi của mình mà nó đến thông qua trạng thái biết ơn và phụng sự của bạn. Khi con người bạn đủ giá trị, đủ xứng đáng thì vũ trụ sẽ chọn bạn, thông qua bạn để trao sứ mệnh trọng đại cho bạn, từ đó bạn có cơ hội phụng sự cho sự an vui và hạnh phúc của nhiều người, giúp đỡ họ đi về phía ánh sáng, quay về với chính con người nguyên bản, toàn hảo và trí tuệ.

Ngày hôm nay việc tôi trở thành admin của Trang web Gieo duyên, cũng là đồng sáng lập Trung tâm Tư vấn Đào tạo Inner Story đều có sứ mệnh của riêng nó. Khi bạn đủ phù hợp sự phù hợp sẽ xuất hiện, mỗi ý tưởng đã ở đó và chờ bạn đủ phù hợp để nó xuất hiện mà thôi.

Tôi cảm nghiệm rõ ràng nhất về tư duy này khi hai chữ “INNER STORY” cùng thông điệp “BE YOURSELF” được loé sáng trong đầu tôi và khiến cho Trung tâm Tư vấn Đào tạo Inner Story được thành lập ngày hôm nay, với sứ mệnh tạo ra một ngôi nhà ấm áp thứ hai cho mỗi người, để họ quay về và chia sẻ những câu chuyện thức tỉnh của chính con người họ và rồi truyền cảm hứng và tạo động lực cho người khác.

Ý tưởng về dự án mang tinh thần phụng sự thông qua tôi mà đến, và tôi được vũ trụ gửi đến nhiều nguồn lực diệu kỳ hỗ trợ tuyệt vời: Tôi tìm được một vị trí văn phòng rất thuận lợi, được thiết kế ấm áp dành cho thiền định và là nơi sinh hoạt miễn phí dành cho các nhóm thiện nguyện. Ngày hôm nay tôi có cơ hội chia sẻ những mảnh ghép trong hành trình khởi nghiệp của mình cùng bạn.

Từng giai đoạn, từng cơ hội mới được mở ra… đều chuẩn bị cho tôi một hay một vài mảnh ghép quan trọng. Đôi lúc tưởng chừng những gì tôi trải qua không liên quan với nhau, nhưng rồi tất cả mảnh ghép đều vừa khít và tạo ra bức tranh hoàn chỉnh về cuộc đời tôi.

Bạn có biết không, tôi từng là một học sinh chuyên toán, và không dám phát biểu trước đám đông vì chỉ vì nghĩ mình không sinh ra để giỏi về điều đó. Và điều đó kéo dài suốt 4 năm khi tôi còn là sinh viên đại học của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Mãi đến khi tôi đứng trước trên sân khấu bảo vệ luận văn tốt nghiệp đại học, tôi vỡ òa khi cô giáo phản biện đã cho tôi 10 điểm, từ đó niềm tin được cài đặt lại ngay lập tức và tôi như trở thành một con người khác, khi đó tôi nhìn thấy hình ảnh mà tôi muốn trở thành, tôi sẵn sàng cho điều đó và nguồn lực xuất hiện.


Ngay khi tôi ra trường năm 2004 là năm thị trường viễn thông có sự chuyển biến mới, các công ty viễn thông lớn lần lượt xuất hiện. Tôi ra quyết định trở thành người giao tiếp đầy tự tin và xuất sắc qua trải nghiệm được khai thông từ việc được ghi nhận khi bảo vệ luận văn tốt nghiệp đại học, thế là ứng tuyển làm nhân viên bán hàng tại cửa hàng của Tập đoàn Viễn Thông A, làm ở vị trí giao tiếp trực tiếp với khách hàng.

Tôi làm việc ở đây không phải với tư duy chỉ là làm việc để nhận lương, mà tôi tin tưởng rằng, làm việc trong một tổ chức, tôi là một tác nhân quan trọng đóng góp thành tâm cho sự phát triển của tổ chức ấy. Chính vì suy nghĩ ấy, tôi liên tục tự hỏi mình, có cách nào để làm tốt hơn, hiệu quả hơn, và giúp ích được cho khách hàng nhiều hơn. Từ đó những ý tưởng tự động mà đến với tôi để phục vụ cho chữ “TÂM” với nghề của tôi.

Khi bạn làm việc bằng cái “TÂM” phụng sự khách hàng vô điều kiện, ý tưởng sẽ tự động thông qua bạn mà đến. Cho đi là còn mãi bạn ạ!

Hồng Kiều – Người gieo duyên

Những ngày tháng ấy tôi làm việc nhiệt huyết, và điều đó đã cho tôi những bài học vô cùng giá trị, tôi liên tục nhận được những món quà mang thông điệp ý nghĩa từ vũ trụ.

Tôi nhớ kỷ niệm vui này, có lần tôi chủ động lên ý tưởng quảng bá cửa hàng Hai Bà Trưng của công ty mặc dù không được giao nhiệm vụ, chỉ đơn giản muốn phụ một tay cho chị cửa hàng trưởng. Tôi tự thiết kế tờ bướm quảng cáo, đi in tờ rơi, đến Nhà văn hoá Thanh Niên gắn sau những chiếc xe gửi ở đó, với mong muốn nhiều khách hàng được phục vụ hơn. Và đúng là việc đó hiệu quả thật.

Sau một thời gian nỗ lực tại Tập đoàn Viễn Thông A, một cái duyên mới lại đến với tôi, đúng là “Duyên may và sự lựa chọn”, tôi đón nhận một cơ hội chứa đựng một mảnh ghép khác cho chính mình. Tôi chuyển sang làm việc tại Công ty Viễn Thông B. Nhờ có kinh nghiệm nhân viên bán hàng nên tôi được nhận nhiệm vụ đào tạo nghiệp vụ bán hàng cho toàn hệ thống các cửa hàng trên toàn quốc. Và vì là công ty mới nên tôi có cơ hội làm quen với việc tự viết quy trình cửa hàng, quy trình cung cấp dịch vụ, các hợp đồng đàm phán với các đối tác,… tư duy tôi được trưởng thành lên rất nhiều.

Một mốc quan trọng nữa trong sự nghiệp lại xuất hiện vào năm 2012, cũng là cơ hội mang đến thử thách mới. Đó là Công ty A tôi từng làm trước đó và công ty B tôi chuyển sang làm được 4 năm sau đó lại sáp nhập lại thành một. Khi đó có sự chuyển biến quan trong trong quản lí, và phân bổ lại các vị trí công việc tùy vào khả năng của mỗi người. Tôi với những trải nghiệm của mình đã được nhận nhiệm vụ mới với vị trí mới Trưởng ban truyền thông tại đây.

Ở trong vị trí ấy và ở thời điểm ấy, thời điểm của mạng xã hội trên nền tảng internet bùng nổ, tôi phụ trách các dự án truyền thông các các sản phẩm giá trị gia tăng trên nền di động. Tôi có cơ hội thực hành các kiến thức về digital marketing mà tôi đã từng đi học cũng như được làm việc với đội nhóm sáng tạo tại đây đã giúp tôi tăng thêm nhiều kinh nghiệm quý báu vô cùng.

Bài học quý tôi nhận được

Bài học trong giai đoạn này của tôi là: Không quan trọng ta làm ở đâu, mà quan trọng là ta làm cái gì. Tôi mang trong mình tâm thái của một người làm chủ cho chính những công việc tôi được giao. Bởi khi bạn phụng sự bằng cả trái tim, những ý tưởng cải tiến công việc hiện tại sẽ tự khắc xuất hiện, điều đó hiển nhiên sẽ giúp con người bạn trưởng thành và tuyệt vời hơn nữa nó chính là tác nhân kích hoạt vô giới hạn nguồn lực của chính bạn. Và những trải nghiệm của bạn đã đủ độ sâu sắc, thì những tiếng gọi của những cơ hội lớn hơn sẽ xuất hiện. Đó chính là món quà cho sự cống hiến của bạn.

Hãy là con người mà bạn muốn trở thành, sống và làm việc với tinh thần biết ơn và phụng sự. Trí tuệ sẽ thông qua bạn mà đến với thế giới này.

Hồng Kiều – Người gieo duyên

Đặc biệt, với công việc được đảm nhiệm tôi có cơ hội tiếp xúc và làm việc sớm với mạng xã hội, và rộng hơn là thế giới internet. Và ở vị trí ấy, tôi cũng có ý thức phải tìm đến những lớp học phát triển bản thân nâng cao kỹ năng để đồng hành cùng với đội nhóm của mình tại công ty, giúp công ty mình đang làm phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Khi ấy năm 2013 tôi được duyên may biết đến lớp học NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy), gặp người thầy tuyệt vời, đó là thầy Vas.

Trong lớp học Tìm Lại Lẽ Sống Và Đam Mê. Thầy là người đã khơi gợi cho tôi tầm nhìn lớn, xác định được sứ mệnh của chính mình, tập trung vào khai phá năng lực vô tận của bản thân và lắng nghe tiếng gọi bên trong mình.

Khi người học trò sẵn sàng người thầy sẽ xuất hiện

Cơ hội học tập không dừng ở đó, năm 2015 tôi lại có tiếp cơ hội gặp được người thầy tiếp theo, tỷ phú người Anh, sở hữu 400 công ty – Sir Richard Branson, ông tiếp tục là người kích hoạt niềm tin mạnh mẽ và truyền cảm hứng tuyệt vời cho tôi.

Tôi nhớ rõ ngày hôm ấy, có một bạn đặt câu hỏi với Sir Richard: “Làm thế nào để ngài có thể có được nhiều những ý tưởng như vậy?”.

Và ông đã trả lời rằng: Hãy nghĩ đơn giản về ý tưởng. Ý tưởng tự động đến với bạn khi bạn nhận thấy rằng mình có thể làm một điều gì đó tốt hơn một thứ mà người khác đang làm, trao giá trị nhiều hơn cho khách hàng, không nhất thiết bạn phải phát minh thứ gì đó to lớn, độc đáo thì mới được gọi là ý tưởng!

Sir Richard Branson – Nhà sáng lập Virgin Group với hơn 400 công ty

Sir Richard Branson nảy ra ý tưởng và thành lập hãng máy bay của mình trong một lần muốn ra hòn đảo Virgin để tham người bạn như đã hứa mà hãng máy bay đó bị hoãn và thông qua cái cách mà họ phục vụ khách hàng ông đã nhận ra mình có thể làm điều đó tốt hơn và trao giá trị cho khách hàng nhiều hơn. Thế là, hãng Virgin của ông ra đời bởi một nhóm người cùng hệ giá trị với ông. Sau này ông có 400 công ty của ông hoạt động giống như một hệ sinh thái với mục đích là phục vụ khách hàng một cách toàn diện và tốt hơn nữa.

Khách hàng đủ xứng đáng, chúng ta hãy trở thành người xứng đáng để phục vụ cho sự xứng đáng này bạn nhé.

Có lẽ tôi đã được vũ trụ gửi đến thông điệp thông qua con người tuyệt vời và vĩ đại này, để soi chiếu lại toàn bộ quãng đường của mình từ trước đến thời điểm đó (và cả tới bây giờ), để rồi được truyền cảm hứng khởi nghiệp và đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Một thời gian ngắn sau đó, công ty đầu tiên của tôi ra đời.

Thời điểm ấy, tôi bén duyên với dịch vụ Sinh trắc Dấu vân tay, khi tôi đi làm bài báo cáo sinh trắc vân tay và vỡ òa cho những gì đã xảy ra với tôi, rằng vì sao khoảnh khắc ấy ngày tôi bảo vệ luận văn trước đám đông, tôi lại được công nhận tuyệt vời như vậy khi tôi trước đây là một học sinh chuyên toán khô khan.

Nó tiếp cho tôi niềm tin và cung cấp bản đồ rõ ràng hơn từ đó phát huy những điểm mạnh và nguồn lực bên trong mình mạnh mẽ hơn. Và người quyết định đi trên con đường nào cũng chính là bạn.

Trên hành trình phụng sự cho một tổ chức bằng sự nhiệt tâm của bạn, trí tuệ của bạn sinh khởi, ý tưởng lớn hơn sẽ đến thông qua bạn, tiếng gọi khởi nghiệp sẽ đến với bạn, hạt mầm khởi nghiệp sẽ được gieo trồng”

Hồng Kiều – Người gieo duyên

Đủ nắng hoa sẽ nở đủ xứng đáng sự xứng đáng sẽ xuất hiện. Lúc này tôi đã quyết định khởi nghiệp, và dòng năng lượng trong tôi tràn đầy, hút tôi đến với cơ hội hợp tác cùng Trung tâm nghiên cứu vân tay học Châu Á để mang công nghệ này chuyển giao lại cho các Công ty ở Việt Nam và cung cấp trực tiếp cho khách hàng. Một sự lựa chọn với sứ mệnh muốn giúp cho nhiều người có thêm phương tiện mở cánh cửa vào thế giới bên trong mình và biết cách nhấn nút kích hoạt nguồn lực vô giới hạn của chính họ.

Tôi tạm biệt nơi làm việc cũ gần 10 năm gắn bó với lòng biết ơn vô cùng, vì chính những năm tháng làm việc bằng cả trái tim, nhờ đó tôi trao giá trị cho khách hàng và đối tác của tôi nhiều hơn khi khởi đầu công việc kinh doanh của chính mình.

Nếu bạn là một người trẻ và đang ấp ủ trong mình giấc mơ khởi nghiệp, từ trải nghiệm của tôi, tôi gợi ý cho bạn: Khi bạn cống hiến hết mình cho một tổ chức bạn sẽ trở nên giá trị vô cùng, bạn sẽ vượt qua được thử thách trong công việc và đặc biệt làm việc đủ lâu cho một tổ chức hay một công việc nào đó thì bạn mới có cơ hội sống trong giai đoạn mà sản phẩm bị bão hòa, đó cũng chính là thời điểm công ty cần bạn nhất. Lúc này, bạn sẽ phải mang ra hết những tài năng của mình, liên tục suy nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo mới, và đặc biệt phải nâng cấp bản thân mình, khi đó bạn sẽ biết bạn là ai và có nguồn lực vô giới hạn như thế nào.

Sự nhận thức được mở rộng, bạn sẽ nhìn thấy điều mà mình có thể làm tốt hơn thứ mà bạn đang làm cũng như bạn biết cách trao giá trị cho khách hàng nhiều hơn, lúc ấy ý tưởng xuất hiện, những tiếng gọi lớn, những thông điệp sẽ xuất hiện, hành trình khởi nghiệp sẽ bắt đầu.

Nếu bạn không phụng sự, năng lực của bạn sẽ không phát triển trọn vẹn, thì cho dù bạn có làm việc ở bất cứ đâu hay khởi nghiệp riêng đi nữa, bạn cũng sẽ khó vượt qua được vòng luẩn quẩn khi đến những giai đoạn “điểm chùng” tương tự.

Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ bé với tình yêu vĩ đại

Mẹ Teresa 


Tôi và những bài học

Khi bạn muốn ngắm cảnh đẹp bên kia con sông, mà bạn chỉ nghe kể cảm nghiệm từ những người đã qua sông, bản thân bạn không tự mình tìm cách qua bên con sông kia thì bạn nó cũng chỉ là hạnh phúc của người khác, SỰ HIỂU CỦA NGƯỜI KHÁC, bạn chỉ dừng lại ở sự biết. Vì vậy dù học có nhiều người thầy đi chăng nữa, bạn cũng phải hành động và bước đi những bước chân đầu tiên trên chính đôi chân của mình từ đó nguồn lực bên trong bạn sẽ sinh khởi, và hãy nhớ hạnh phúc không phải là đích đến và không có con đường nào đi đến hạnh phúc mà hạnh phúc chính là con đường. 

  • Nếu bạn khởi nghiệp ít vốn, hãy mở lòng ra để học hỏi nhiều hơn, những nguồn lực tuyệt vời sẽ đến và hỗ trợ bạn! Từ đó bạn sẽ có đủ sự tinh tế và tầm nhìn để nhận diện ra những cơ hội “làm tốt hơn cái mà người khác đã làm”.
  • Làm việc bằng tinh thần phụng sự với cái tâm yêu thương và biết ơn vì một chủ đích tốt đẹp cho sự phát triển của tổ chức, vì lợi ích của khách hàng, khi đó những ý tưởng sẽ đến thông qua bạn và bạn sẽ nhận ra sứ mệnh của chính mình đến với cuộc đời này.
  • Từng trải nghiệm trong cuộc đời đều phục vụ cho một hình tượng mà bạn muốn trở thành. Không nhiều người nhận ra sự quan trọng của điều này, nên chưa định vị cho mình một hình tượng bản thân rõ ràng. Khi bạn chủ đích trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, bạn sẽ thấy những nguồn lực được gửi đến để hỗ trợ bạn vô cùng mạnh mẽ!
  • Quan sát xung quanh và lắng nghe khách hàng, và nhiệt tâm giải quyết các vấn đề của họ một cách triệt để, tìm ra cách để nâng cấp chất lượng sản phẩm phục vụ khách hàng một ngày tốt hơn thì một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra điểm chung của những vấn đề ấy. Khi tổ chức bạn làm không thể đáp ứng phân khúc của những khách hàng cần giải quyết vấn đề đó mà tư duy bạn đủ lớn để giải quyết nó thì cũng là lúc tiếng gọi khởi nghiệp bạn lên tiếng và bạn sẽ có cơ hội khởi nghiệp do chính cái tận tâm của bạn mang lại.
  • Bạn đang sống trong hoàn cảnh nào không quan trọng, Bạn sẽ làm gì, cống hiến gì cho xã hội này mới quan trọng. Chúng ta không được chọn nơi chúng ta sinh ra nhưng chúng ta được quyền chọn cách mà chúng ta phát triển bạn à, cùng nhau sống cuộc đời ý nghĩa bạn nhé!
  • Để thành công bạn hãy chuyển vấn đề thành nguồn lực, biến nỗi sợ hãi thành sức mạnh.
  • Luôn tập trung vào chính mình, hiểu rõ mình là ai, lẽ sống mình là gì? Khiêm nhường học hỏi và sẵn sàng đón nhận mọi thứ.

Khi tôi còn nhỏ, tôi nhớ cha tôi thường nói với tôi rằng: Con được sinh ra trong bọc điều, vì vậy con là một đứa trẻ may mắn. Điều đó tạo ra một cảm xúc tuyệt vời với tôi và hình thành niềm tin mạnh mẽ rằng: Tôi thật sự may mắn. Và niềm tin ấy biến thành “vận mệnh” của tôi. Và tôi luôn biết ơn cha tôi vì điều đó.

Chúng ta CHỦ ĐÍCH tạo ra cuộc đời của chính mình bằng việc ra quyết định cài đặt NIỀM TIN cho chính mình. Nói cách khác, chúng ta nắm trong tay vận mệnh của chính mình.

Bất kể những trải nghiệm của bạn trước kia có như thế nào, một khi bạn quyết định tạo ra một niềm tin mới mạnh mẽ, mọi nguồn lực sẽ để dồn cho bạn để trợ lực cho niềm tin ấy.

Tôi cũng muốn nhắn riêng với các bậc cha mẹ rằng: Ba mẹ hoàn toàn có thể chủ đích tạo ra niềm tin tích cực, mạnh mẽ cho con bằng những ngôn từ tích cực (giống như cách mà cha tôi đã nói với tôi). Đó là gốc rễ hình thành nội lực vững mạnh cho con.

Ba mẹ tôi chính là minh chứng cho bài học tôi đã học từ những người thầy của mình: Người làm cha mẹ khi nhận được đủ giá trị bên trong thì sẽ nhìn người khác có giá trị và biết ghi nhận, không nhìn con mình ít hơn 100%, con cái là món quà và là người thầy cho chúng ta nhiều sự hiểu.

Rộng ra hơn nữa, chúng ta đang gây ảnh hưởng tới thế giới này, dù vô tình hay cố ý. Bạn càng tập trung vào chính mình, tỉnh thức phát triển bản thân, cho chính mình nhiều tình yêu hơn, bạn càng tạo ra trường năng lượng tích cực và mạnh mẽ, bản thân bạn sẽ có một sức hút kì lạ với những điều kỳ diệu của cuộc sống, đồng thời góp phần làm cho thế giới tốt hơn.

Hi vọng rằng với từng câu chữ trong bài viết này, bạn sẽ nhận được một nguồn cảm hứng hoặc ý tưởng để ứng dụng trong cuộc hành trình khởi nghiệp không dễ dàng nhưng đầy những bài học tuyệt vời của chính bạn!

Nếu bạn muốn cùng tôi trao đổi thêm về khởi nghiệp, bạn có thể liên hệ với tôi. Tôi tin rằng năng lượng của những con người cùng tầng sóng sẽ cộng hưởng và tạo ra những giá trị tuyệt vời.

Nếu bạn muốn cùng tôi trao đổi thêm về khởi nghiệp, bạn có thể liên hệ với tôi. Tôi tin rằng năng lượng của những con người cùng tầng sóng sẽ cộng hưởng và tạo ra những giá trị tuyệt vời.

Hi vọng rằng với từng câu chữ trong bài viết này, bạn sẽ nhận được một nguồn cảm hứng để ứng dụng trong hành trình của chính bạn. Hãy nhớ rằng những dự định hôm nay đừng để chúng biến thành quá khứ. Hãy trân quý phút giây thực tại và sống cuộc đời có ý nghĩa bạn nhé! Tôi ở đây và luôn sẵn sàng cùng bạn. Tôi tin rằng năng lượng của những con người cùng tầng sóng sẽ cộng hưởng và tạo ra những giá trị tuyệt vời.

“Khi bạn hiểu chính mình chính là lúc bạn hiểu về vũ trụ này” – Tracy luôn tin là như vậy 👼

 

THÔNG TIN CÁ NHÂN:

Nguyễn Thị Hồng Kiều

Email: [email protected]

www.tracyhongkieu.com

instagram: @tracyhongkieu

Facebook tên Tracy Hong Kieu: https://www.facebook.com/tracyhongkieu

Theo dõi Page Tracy Hồng Kiều: https://www.facebook.com/tracyhongkieu.vn

 

BA GROUP CHÍNH DÀNH CHO CỘNG ĐỒNG:

https://www.facebook.com/groups/thansohocchuyenhoa

Group Cộng đồng Gieo duyên: https://www.facebook.com/groups/gieoduyen.vn

Group Chữa lành mối quan hệ với Tiền: https://www.facebook.com/groups/congdongchualanhmoiquanhevoitien

Các khoá học miễn phí: www.gieoduyen.vn